• THỜI GIAN LÀM VIỆC

    Thứ Hai- CN: 8.00 - 18.00

  • TƯ VẪN HỖ TRỢ

    0989 77 11 77

Thông cáo báo chí về trường hợp xảy ra tai biến ngày 17/09/2017

BỆNH VIỆN THẪM MỸ EMCAS

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

****

Kính gửi:

–        Các Cơ Quan Báo Chí, Các đơn vị Truyền Thông

–        Các phóng viên Báo- Đài

Thưa Quý Vị, lời đầu tiên xin thông qua các phương tiện truyền thông cho phép Tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Quý Vị vì sự quan tâm và chia sẽ với gia đình bệnh nhân và với bệnh viện, đây là niềm động viên lớn cho bệnh viện EMCAS và cả với Bác sĩ Phẫu Thuật

Và cũng mong sự thông cảm của Quý Báo, các đơn vị truyền thông về sự chậm trễ thông tin này, bởi với bv EMCAS sau thực hiện cấp cứu cũng đã dồn sức để phối hợp với BV tuyến trên, với phẫu thuật viên làm những gì tốt nhất có thể cho bệnh nhân

Tôi tên: Phạm Xuân Khiêm                            Chức vụ: Giám đốc Bệnh Viện Thẫm Mỹ EMCAS

Xin được thông tin  về trường hợp vừa xảy ra với khách hàng TRƯƠNG THỊ ĐÔNG ngụ tại Thủ Đức – TPHCM như sau :

–        Khách hàng Trương Thị Đông đến bệnh viện EMCAS và làm thủ tục đăng ký từ 8 giờ sáng ngày 17/9/2017 với mong muốn là phẫu thuật chỉnh xương hàm trên và dưới

–        Bệnh viện EMCAS đã tiến hành xét nghiệm cận lâm sàng: Xét nghiệm tiền phẫu, chụp X-quang phổi, đo điện tim… trước mổ với kết quả:  đủ điều kiện để phẫu thuật chỉnh 2 xương hàm ( theo danh mục kỹ thuật số 263- BYT)

–        Ekip phẫu thuật: các Tiến sỹ – Thạc sỹ, bác sỹ có đầy đủ bàng cấp chuyên môn và năng lực cao nhất thực hiện

Các BS đã tư vấn cho khách hàng Trương Thị Đông rõ quy trình phẫu thuật sẽ thực hiện, những điều cần biết, những vấn đề có thể xảy ra trong phẫu thuật y khoa và bệnh nhân cũng đã ký cam kết đã được tư vấn.

–        Sau đó khách hàng TRƯƠNG THỊ ĐÔNG được đưa vào phòng mổ lúc 9 giờ40 phút và được phẫu thuật lúc 10 giờ, cuộc mổ đúng như dự kiến và kết thúc cuộc mổ lúc 12 giờ.

–        Sau khi mổ xong,  bệnh nhân tỉnh được đưa vào phòng hồi sức 20 phút thì bác sĩ gây mê LÊ ĐỨC DŨNG phát hiện bệnh nhân có hiện tượng chảy máu gây phù nề, khó thở. Ngay lập tức ê kíp bác sĩ phẫu thuật chính và các phụ tá đã tiến hành cầm máu và các biện pháp cấp cứu cần thiết theo đúng chuyên môn.

–        Sau khi  cấp cứu ổn định, chúng tôi quyết định chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân Dân 115

Vì lúc này trở đi là phần hồi sức cần tích cực và một cách riêng biệt, Chúng tôi (bệnh viện EMCAS – Ths -BS Lê Đức Dũng)  đã hội chẩn cùng bệnh viện 115, thống nhất phương án điều trị và tiên lượng các tình huống có thể xảy ra.

Ngay sáng thứ 2: 18/09/2017, Chúng tôi xin phép được báo cáo miệng với Phó Giám Đốc Sở Y Tế và Thanh tra Sở Y Tế về trường hợp này và xin được viết tường trình gửi sau cho phòng Nghiệp vụ, Thanh Tra Sở. Chúng tôi được chấp thuận và được chỉ đạo: tập trung hết sức để lo cho bệnh nhân cũng như an ủi người nhà bệnh nhân

–        Tính đến thời điểm chiều tối ngày 20/9  bệnh nhân đã tự thở được (rút máy thở) có đáp ứng với các kích thích, không có hiện tượng co giật.

–        Các thuốc và các biện pháp cấp cứu đều được sử dụng ở cấp cao nhất

–        Việc ăn uống vẫn qua đường truyền tĩnh mạch.

Kính thưa quý báo, hiện tôi chỉ có thể thông báo đến Quý Báo, các cơ quan truyền thông toàn bộ diễn tiến cho đến nay là như thế.

Ngoài ra, hiện người nhà bệnh nhân và các bác sĩ bệnh viện 115 cũng đang chuẩn bị thêm phương án khác, là chuyển bệnh nhân sang Singapore để việc phục hồi nhanh chóng và tiện nghi hơn. Nếu bệnh viện Singapore tiếp nhận thì chúng tôi sẽ chuyển bệnh nhân sang đó bằng chuyên cơ trong thời gian tốt nhất có thể cho bệnh nhân.

–        Về nguyên nhân: Tôi xin dành phần này cho kết luận của thanh tra Sở Y Tế..

–        Về phía bệnh viện EMCAS, chúng tôi cam kết chỉ thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ nằm trong danh mục kỹ thuật được cấp phép. Về mặt chuyên môn, các bác sĩ bệnh viện EMCAS cũng như bác sĩ làm việc với bệnh viện EMCAS  đều có bằng cấp, kinh nghiệm và hoạt động theo đúng chuyên môn đã được học- được cấp phép hành nghề, và có đủ khả năng xử trí các biến chứng nếu xảy ra.

–        Việc biến chứng Y khoa xảy ra, là điều các bác sĩ không bao giờ mong muốn. Nhưng sự thật là điều đó có thể xảy ra, và vẫn đang xảy ra.

Bệnh viện chúng tôi đã thực hiện hết khả năng trong nổ lực cấp cứu – và chúng tôi xin được tiếp tục dành thời gian và khả năng chuyên môn của các bác sĩ mang đến cho bệnh nhân sự tỉnh táo và hồi phục sớm nhất .

Chúng tôi mong nhận được sự thông cảm và lượng thứ từ các anh chị phóng viên, các cơ quan báo đài.

Xin hãy lượng thứ nếu chúng tôi chưa kịp trả lời các câu hỏi của các bạn, bởi lẽ chúng tôi đang tập trung hết sức để khắc phục sự cố Y khoa này.

 

GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN

BỆNH VIỆN THẪM MỸ EMCAS

PHẠM XUÂN KHIÊM

 

***Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Hotline: Phone, Zalo, Viber, WhatsApp
Vietnamese: 0989 77 11 77 - 0909 12 96 98
English: 0938 18 96 96

Họ tên *

Vui lòng cho chúng tôi biết tên bạn để tiện xưng hô
Số ĐT *

Số ĐT hoặc Zalo

Email *

Email / Fb

Nội dung đăng ký * hoặc số ĐT Zalo nhé!

   0989 77 11 77

(*) Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người
Tư Vấn Online 24/7