• THỜI GIAN LÀM VIỆC

  Thứ Hai- CN: 8.00 - 18.00

 • TƯ VẪN HỖ TRỢ

  0989 77 11 77

Nội tiết tố là gì – Rối loạn nội tiết tố gây ảnh hưởng gì cho cơ thể

Nội tiết tố (Hormon) là gì?

 • Nội tiết tố được biết như là một chất hoá học được các cơ quan đặc biệt trong cơ thể tiết ra. Chúng đi thẳng vào trong máu và tác động đến sự cân bằng lượng đường trong máu, nhịp tim, huyết áp, bài tiết nước tiểu, chu kỳ kinh, bài tiết sữa… thậm chí giới tính Nam hay Nữ rõ ràng hay không cũng do nội tiết tố quyết định.
 • Nội tiết tố có cơ quan “trung ương” đóng ở tuyến yên kiểm soát và điều tiết mọi hoạt động của các nội tiết tố ” địa phương”. Ví dụ: tuyến giáp tiết ra T3, T4 ( T3: Thyrosine với 3 vị trí gắn iode) , nếu tuyết giáp bài tiết ít thì tuyến yên sẽ tiết TSH ( thyrosine stimulating hormon) để “bắt tuyến giáp tăng hoạt động lên. Và như vậy, quan hệ giữa Hormon ” trung ương” và hormon địa phương như một  cái “cân bàn” ( một bên là trái cân một bên đồ vật muốn cân” ).
  noi-tiet-to-la-gi-05

Trạng thái bình thường

 • Hai ” đĩa cân ” bằng nhau

Trạng thái không bình thường

 • khi hai “đĩa cân” lệch nhau
 • Chúng ta lại có hai trạng thái mất quân bình giữa hai đĩa cân này:

1. Mất quân bình vì sự tổn thương của cơ quan “trung ương” hay “địa phương”, tình trạng này gọi là bệnh lý nội tiết tố như: tiểu đường, bướu cổ, rối loạn kinh nguyệt, giảm ham muốn tình dục…
Print 2. Theo tuổi tác chúng ta bị già đi, sự bài tiết bị giảm đi ở cả ” Trung ương” lẫn ” địa phương” dẫn đến: da nhăn nheo, nám sạm, chảy sệ, mất ngủ, rụng tóc…
noi-tiet-to-la-gi-01
Như vậy, nếu chúng ta biết cách cho sự giảm bài tiết tự nhiên này đị theo cách định sẵn, có tính toán thì chúng ta sẽ làm chậm tiến trình già và đồng thời góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tại các bệnh viện thẩm mỹ ở bất cứ nơi đâu trên thế giới

 • Các bác sĩ thẩm mỹ có cảm giác công việc của mình như là một người “Thợ Sơn”. Các “thợ sơn” đang làm một chiếc “xe cũ” trở nên “mới” nhưng họ cũng luôn trăn trở rằng: liệu “chiếc xe cũ” phóng đi có “ngọt” như vẻ bên ngoài của nó và ngay cả những người vừa xóa đi dấu ấn tuổi tác họ cũng phần nào sẽ thất vọng vì “sức mạnh bên trong” không tương ứng với vẻ bên ngoài. Vậy Phải làm sao?

Vậy làm sao khắc phục tình trạng này?

 • Ở góc nhìn thẩm mỹ

Một vấn đề cần nêu ra rằng mọi người khi bị nám đều hiểu là do yếu tố nội tiết (thật ra là một trong những nguyên nhân lớn) nhưng khi điều trị Nám lại luôn điều trị với LASER ( điều trị bên ngoài) chứ không đi vào nguyên nhân.
noi-tiet-to-la-gi-02

 • Ở góc nhìn xã hội

Đang đối diện với một giới tính “thứ ba”. Thực chất, là nồng độ nội tiết tố chưa ngã ngũ hẳn về “phe nào”. Do vậy, đã có những cuộc chuyển giới ( nước ta chưa công nhận – nhưng có ghi nhận), Quốc hội cũng đã bắt đầu thảo luận về hôn nhân đồng giới. Điều này, đang cho đưa chúng ta đối mặt với: sử dụng hormon chính dành cho giới tính mà họ muốn. Nếu chúng ta không làm chúng ta đang để thất thoát một nguồn ngoại tệ đáng kể.
noi-tiet-to-la-gi-03

Trở lại việc làm đẹp thẩm mỹ

 • Nếu chúng ta biết cách quân bình, biết ” điều khiển” cái “REMOTE” của chính cơ thể, chúng ta sẽ kiểm soát được sự già nua mà chưa cần đến các phương pháp làm đẹp từ Âu đến Á (ngoại trừ những phẫu thuật giải quyết các khiếm khuyết)
 • Mục tiêu làm đẹp, từ giáo dục ra đến thực tiễn của chúng tôi là mong muốn làm đẹp từ bên trong. Đẹp phải song hành với khỏe và tươi tắn. CÁI ĐẸP không là đơn giản là “phết” một lớp sơn bóng nhoáng mà phải là sự cảm nhận của chính khách hàng, của những người xung quanh
 • Trong tương lai, chắc chắn chúng ta sẽ cải thiện chất lượng, số lượng của Nội tiết tố, để chúng luôn là “bảng điều khiển” chính xác, hợp lý và nhiều chức năng.

***Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Hotline: Phone, Zalo, Viber, WhatsApp
Vietnamese: 0989 77 11 77 - 0909 12 96 98
English: 0938 18 96 96

Họ tên *

Vui lòng cho chúng tôi biết tên bạn để tiện xưng hô
Số ĐT *

Số ĐT hoặc Zalo

Email *

Email / Fb

Nội dung đăng ký * hoặc số ĐT Zalo nhé!

   0989 77 11 77

(*) Kết quả tuỳ thuộc vào số lượng nội tiết tố từng người
Tư Vấn Online 24/7