• THỜI GIAN LÀM VIỆC

  Thứ Hai- CN: 8.00 - 18.00

 • TƯ VẪN HỖ TRỢ

  0989 77 11 77

Những thực phẩm làm nhuộm màu răng của bạn

Trà và răng ca bn

 • Trà là một thức uống lành mạnh, nhưng theo bệnh viện thẩm mỹ EMCAS nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất để giữ cho hàm răng của bạn trắng. Nha sĩ nói bia – đặc biệt là sự đa dạng màu đen cơ bản – có thể gây ra nhiều vết bẩn hơn cà phê. Thảo dược và các loại trà trắng có thể bám lên các lớp ngoài của răng, gọi là men, và là nguyên nhân gây ra các vết ố làm nhuộm màu răng của bạnnhung-thuc-pham-lam-nhuom-mau-rang-cua-ban

c xt và các vết

 • Nước xốt có thể  ngon, nhưng nước sốt có màu đậm – đậu nành, cà chua và cà ri – cũng gây ra vết bẩn. Chuyển sang các loại nước chấm có màu sáng hoặc màu kem và bàn chải có thể rửa sạch ngay sau khi ăn.nhung-thuc-pham-lam-nhuom-mau-rang-cua-ban-1

c ung th thao

 • Thực phẩm có tính axit và đồ uống cũng có thể ảnh hưởng đến răng của bạn. Thể thao hoặc các thức uống năng lượng có thể làm xói mòn men răng, tạo điều kiện cho các vết ố làm nhuộm màu răng của bạn. Uống nước trong quá trình tập luyện là một lựa chọn tốt hơn.nhung-thuc-pham-lam-nhuom-mau-rang-cua-ban-2

u trng răng

 • Nếu thức ăn hoặc thức uống có thể nhuộm một khăn trải bàn, nó có thể làm trắng răng của bạn. Không có gì ngạc nhiên khi rượu vang đỏ, một thức uống có tính axit được biết đến với màu đen, phong phú của nó, sẽ làm mất màu răng. Nhưng rượu vang trắng, trong đó có axit nhiều hơn, cũng có thể.nhung-thuc-pham-lam-nhuom-mau-rang-cua-ban-3

Trái cây và qu mng

 • Quả việt quất, mâm xôi, anh đào, lựu và trái cây khác có thể  nhuộm màu răng. Vì vậy, nước trái cây và bánh nướng có thể làm từ chúng.  Trái cây nhạt màu, như nho trắng và quả nam việt quất màu trắng, ít có khả năng gây ra các vết bẩn – nhưng họ có axit và có thể làm hại men răng của bạn, dùng bàn chải và chỉ tơ nha khoa sau khi ăn chúng.
  nhung-thuc-pham-lam-nhuom-mau-rang-cua-ban-4

Soda, Cola, và Đ ung có ga khác

 • Tìm kiếm một lý do để cắt giảm? Nhờ axit và thuốc nhuộm, các loại đồ uống – thậm chí cả những màu sáng – có thể dẫn đến các vết ố làm nhuộm màu răng của bạn nghiêm trọng. Thêm vào đó, các hóa chất thêm hương vị cũng có thể ăn mòn men răng của bạn.
  nhung-thuc-pham-lam-nhuom-mau-rang-cua-ban-5

Ko

 • Nếu bạn yêu thích  kẹo ngọt ngào – như kẹo cứng, kẹo cao su, hoặc bánh nướng  có thể làm thay đổi màu sắc lưỡi của bạn, nó cũng có thể đổi màu răng của bạn. Các tin tốt là trừ khi bạn ăn những bánh kẹo thường, nó có thể sẽ không làm hại nhiều cho răng của bạn.
  nhung-thuc-pham-lam-nhuom-mau-rang-cua-ban-6

Gim bt vết

 • Bạn có thể không muốn cắt giảm tất cả các thực phẩm đổi màu răng và thức uống ra khỏi chế độ ăn uống của bạn. Nhiều trong số đó – như quả việt quất, mâm xôi, và nước sốt cà chua – rất giàu chất chống oxy hóa. Vì vậy, tiếp tục ăn chúng, nhưng ăn ít một chút hoặc lựa chọn các nguồn khác, như súp lơ, táo, bưởi, và dưa.
  nhung-thuc-pham-lam-nhuom-mau-rang-cua-ban-7

S dng ng hút

 • Đồ uống gây ra vết bẩn như nước ngọt, nước trái cây, trà đá và thông qua một ống hút. Điều này sẽ giữ cho chất lỏng đi vào răng của bạn.
  nhung-thuc-pham-lam-nhuom-mau-rang-cua-ban-8

Ung Nhanh chóng

 • Đừng để thực phẩm gây ra vết bẩn và thức uống nán lại trong miệng của bạn. Nuốt chúng. Khi nói đến thực phẩm, nhai tốt và nuốt gọn để đảm bảo bạn không bị nghẹt thở.
  nhung-thuc-pham-lam-nhuom-mau-rang-cua-ban-9

Súc ming đánh răng – Sau khi ăn

 • Súc  miệng bằng nước ngay sau khi bạn ăn hay uống cái gì mà có thể có vết bám.Chờ một giờ trước khi bạn chải răng sau khi ăn một cái gì đó với axit – bất kỳ sớm hơn và bạn có thể làm tổn thương men răng. Nếu bạn không thể đánh răng của bạn, nhai một miếng kẹo cao su ngay sau khi bạn đã ăn.
  nhung-thuc-pham-lam-nhuom-mau-rang-cua-ban-10

***Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Hotline: Phone, Zalo, Viber, WhatsApp
Vietnamese: 0989 77 11 77 - 0909 12 96 98
English: 0938 18 96 96

Họ tên *

Vui lòng cho chúng tôi biết tên bạn để tiện xưng hô
Số ĐT *

Số ĐT hoặc Zalo

Email *

Email / Fb

Nội dung đăng ký * hoặc số ĐT Zalo nhé!

   0989 77 11 77

(*) Kết quả tuỳ thuộc vào số lượng nội tiết tố từng người
Tư Vấn Online 24/7