• THỜI GIAN LÀM VIỆC

  Thứ Hai- CN: 8.00 - 18.00

 • TƯ VẪN HỖ TRỢ

  0989 77 11 77

Làm thế nào để nhận biết và điều trị rối loạn tâm trạng

Bạn có thể có một rối loạn tâm trạng?

 • Nếu cảm xúc và tâm trạng của bạn có vẻ ngoài tầm kiểm soát của bạn trong một thời gian dài, bạn có thể bị rối loạn tâm trạng. Có nhiều loại khác nhau, và tất cả chúng có thể được điều trị.

1. Rối loạn lưỡng cực

 • Điều này làm thay đổi tâm trạng cực đoan, từ trầm cảm đến mức cao tình cảm gọi là hưng cảm. Trong mức cao, bạn có nhiều năng lượng hơn và suy nghĩ của bạn có thể đến một cách nhanh chóng – bạn có thể nói nhiều một cách bất thường. Bạn có thể nhận được rất nhiều những điều thực hiện, nhưng cũng có thể cư xử không thể đoán trước, cách không lành mạnh. Những thay đổi tâm trạng có thể xảy ra chỉ một vài lần một năm hoặc thường xuyên như một vài lần một tuần.

Làm thế nào để nhận biết và xử lý rối loạn tâm trạng

Điều trị rối loạn lưỡng cực

 • Bạn có thể cần phải tìm một bác sĩ tâm thần, những người có thể kê toa thuốc, cùng với một nhà tâm lý học, những người tập trung vào điều trị nói chuyện để giúp bạn đối phó với các vấn đề trong công việc hay căng thẳng trong gia đình. Thuốc chống trầm cảm, thuốc chống loạn thần, thuốc chống lo âu, và ổn định tâm trạng có thể điều trị rối loạn lưỡng cực. Trong trường hợp nặng, co giãn điều trị – khi dòng điện được đưa qua bộ não của bạn – giúp một số người.

2. Rối loạn trầm cảm

 • Điều này còn được gọi là bệnh trầm cảm, hoặc chỉ đơn giản là trầm cảm.Đó là thời gian dài của nỗi buồn tột độ sẽ trở lại. Bạn có thể cảm thấy tức giận hoặc thất vọng một cách dễ dàng, hoặc mất quan tâm đến việc bạn sử dụng để thưởng thức. nhiệm vụ nhỏ có vẻ áp đảo, và bạn có thể cảm thấy trống rỗng, vô vọng, mệt mỏi, và bị phân tâm. Bạn cũng có thể gặp rắc rối với giấc ngủ – hoặc là quá nhiều hoặc quá ít. Một số người bị trầm cảm có thể có một số triệu chứng hưng cảm nhẹ nhưng không thường xuyên, đủ để gọi tình trạng rối loạn lưỡng cực của họ.

Điều trị rối loạn trầm cảm

 • Bác sĩ có thể đề nghị bạn nên nói chuyện với một chuyên gia sức khỏe tâm thần được đào tạo (một bác sĩ chuyên khoa). Điều này được gọi là liệu pháp nói chuyện hay tâm lý trị liệu. Bạn có thể nói chuyện với một người nào đó mỗi ngày, hoặc đi đến các buổi nhóm với những người khác, những người có cùng điều kiện. Bác sĩ cũng có thể cho bạn thuốc để giúp cải thiện tâm trạng của bạn, đặc biệt là nếu các triệu chứng của bạn là nghiêm trọng.

3. Rối loạn trầm cảm nặng (PDD)

 • Đây là một dạng rối loạn tâm trạng trầm cảm mà các triệu chứng kéo dài ít nhất 2 năm. Nó kết hợp hai loại nguyên của bệnh trầm cảm đã được gọi là rối loạn khí sắc (dysthymic) và trầm cảm nặng mãn tính.

Làm thế nào để nhận biết và xử lý rối loạn tâm trạng

Điều trị rối loạn trầm cảm nặng

 • Điều trị rối loạn trầm cảm nặng bằng cách trò chuyện có thể giúp cho người bị rối loạn trầm cảm nặng PDD. Ví dụ, với liệu pháp hành vi nhận thức, bạn tìm hiểu về tình trạng của bạn và làm mọi thứ để giúp bạn hiểu và thay đổi những suy nghĩ và hành vi của bạn. Điều đó có thể bao gồm sự suy nghĩ, thiền định, và hồi ức. Thuốc có thể giúp PDD là tốt.

4. Rối loạn trầm cảm theo mùa(SAD)

 • Điều này có thể cảm thấy rất nhiều như trầm cảm, nhưng các triệu chứng rối loạn tâm trạng được gây ra bởi sự thay đổi của các mùa: Nó bắt đầu và kết thúc khoảng thời gian mỗi năm. Nó có khả năng nhất để bắt đầu vào mùa thu, tiếp tục vào mùa đông, và không kết thúc cho đến khi mùa xuân. Như với các loại khác của bệnh trầm cảm, bạn có thể có ít năng lượng, cảm thấy buồn, lo lắng, và khó ngủ.

Điều trị rối loạn trầm cảm theo mùa

 • Nói chuyện với chuyên gia trị liệu hoặc thuốc chống trầm cảm có thể giúp đỡ, và bác sĩ cũng có thể đề nghị liệu pháp ánh sáng. Đó là khi bạn ngồi hoặc làm việc gần một ánh sáng đó là tương tự như ánh sáng tự nhiên ngoài trời.

5. Tiền kinh nguyệt Buồn Nản Khó Chịu (PMDD)

 • Điều này cũng giống như hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) nhưng tệ hơn. Bạn có thể cảm thấy buồn phiền, lo lắng, khó chịu, và tâm trạng trong 7-10 ngày trước khi thời gian của bạn xảy ra. Các bác sĩ không chắc chắn lý do tại sao một số phụ nữ bị ảnh hưởng bởi điều này, nhưng nó có thể được liên kết với trầm cảm và lo âu. Chỉ có bác sĩ có thể cho bạn biết chắc chắn rằng nếu bạn có PMDD.

Làm thế nào để nhận biết và xử lý rối loạn tâm trạng

Điều trị tiền kinh nguyệt Buồn Nản Khó Chịu

 • Bạn nên tập thể dục, tránh xa caffeine và rượu, và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh. bổ sung dinh dưỡng như vitamin B6 và magiê cũng có thể giúp đỡ, nhưng nói chuyện với bác sĩ của bạn trước. Trong trường hợp nặng, bác sĩ có thể cho bạn thuốc chống trầm cảm trong tất cả các thời gian hoặc chỉ giữa thời gian trứng rụng và có kinh.

6. Rối loạn trầm cảm do một tình trạng Y tế

 • Trầm cảm, hoặc các triệu chứng của nó thường được liên kết đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, chẳng hạn như bệnh tuyến giáp, một số loại bệnh nhiễm trùng, hoặc điều kiện não như bệnh Huntington, bệnh Parkinson.

Điều trị rối loạn trầm cảm do một tình trạng Y tế

 • Bác sĩ sẽ điều trị rối loạn trầm cảm do các vấn đề y tế mà gây ra nó, nhưng bạn cũng có thể cần dùng thuốc hoặc nói chuyện là cách điều trị tốt cho bệnh rối loạn tâm trạng của bạn.

***Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Hotline: Phone, Zalo, Viber, WhatsApp
Vietnamese: 0989 77 11 77 - 0909 12 96 98
English: 0938 18 96 96

Họ tên *

Vui lòng cho chúng tôi biết tên bạn để tiện xưng hô
Số ĐT *

Số ĐT hoặc Zalo

Email *

Email / Fb

Nội dung đăng ký * hoặc số ĐT Zalo nhé!

   0989 77 11 77

(*) Kết quả tuỳ thuộc vào số lượng nội tiết tố từng người
Tư Vấn Online 24/7