• THỜI GIAN LÀM VIỆC

  Thứ Hai- CN: 8.00 - 18.00

 • TƯ VẪN HỖ TRỢ

  0989 77 11 77

Bệnh Parkinson – Nguyên nhân và cách chữa trị bằng tế bào gốc

Bệnh Parkinson là gì?

 • Bệnh Parkinson là một rối loạn của hệ thần kinh có ảnh hưởng đến cử động và kiểm soát cơ thể. Nó phát triển dần dần, đôi khi bắt đầu với một cơn chấn động nhỏ một tay. Trong giai đoạn sớm của bệnh Parkinson, khuôn mặt của bệnh nhân có thể hiển thị ít hoặc không có biểu hiện, hoặc cánh tay có thể không linh hoạt khi đi bộ. khả năng nói bị hạn chế hoặc líu lưỡi. triệu chứng bệnh Parkinson tồi tệ hơn khi tình trạng của bạn tiến triển theo thời gian.
  Bệnh Parkinson - Nguyên nhân và cách chữa trị bằng tế bào gốc

Nguyên nhân bị bệnh Parkinson

Tế bào thần kinh nhất định (neuron) trong não dần dần bị phá vỡ hoặc chết. Nhiều người trong số các triệu chứng này do một sự mất mát của tế bào thần kinh sản xuất ra một chất hóa học trong não của bạn được gọi là dopamine. Khi nồng độ dopamine giảm, nó gây ra hoạt động não bất thường, dẫn đến dấu hiệu của bệnh Parkinson.

 • Gene: gene là một trong những nguyên nhân chủ yếu của bệnh Parkinson. Các nhà nghiên cứu đã xác định đột biến gen cụ thể mà có thể gây ra bệnh Parkinson.Các biến thể gen nhất định xuất hiện để làm tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson, bệnh Parkinson cũng có thể do di truyền gene
 • Môi trường: Tiếp xúc với độc tố nhất định hoặc các yếu tố môi trường dễ làm tăng nguy cơ bị mắc bệnh Parkinson , nhưng rủi ro là tương đối nhỏ.

Triu chng bệnh

Triệu chứng bệnh và các dấu hiệu Parkinson có thể thay đổi tùy từng người. Dấu hiệu ban đầu có thể là nhẹ và có thể không được chú ý. Các triệu chứng thường bắt đầu ở một bên của cơ thể. Các dấu hiệu và triệu chứng Parkinson có thể bao gồm:
Bệnh Parkinson - Nguyên nhân và cách chữa trị bằng tế bào gốc

 • Run, hoặc lắc, thường bắt đầu vào một chân tay, thường là ở tay hoặc ngón tay
 • Chuyển động chậm lại (chậm vận động). Theo thời gian, bệnh Parkinson có thể làm giảm khả năng di chuyển và làm chậm chuyển động của bệnh nhân, làm cho công việc đơn giản khó khăn và tốn thời gian.
 • Cơ bắp cứng nhắc, cứng khớp có thể xảy ra trong bất kỳ phần nào của cơ thể. Các cơ bắp cứng có thể giới hạn phạm vi chuyển động và làm bệnh nhân đau đớn.
 • Tư thế suy yếu và mất cân bằng tư thế của bạn có thể trở thành gù, hoặc bạn có thể có vấn đề giữ thăng bằng là kết quả của bệnh Parkinson.
 • Mất cử động tự độ Trong bệnh Parkinson, bạn có thể giảm khả năng thực hiện các động tác vô thức, bao gồm cả chớp mắt, mỉm cười hoặc đung đưa cánh tay của bạn khi bạn đi bộ.
 • Bệnh nhân trở nên khó khăn khi viết

Tế bào gốc được áp dụng để cha bnh Parkinson

 • Mục tiêu chính cho các nhà nghiên cứu chữa trị bệnh Parkinson là tạo ra một nguồn tế bào có thể được nuôi cấy và duy trì vô thời hạn trong phòng thí nghiệm. Các nhà khoa học đã nghiên cứu hành vi của tế bào gốc và các cơ chế điều phối sản xuất tế bào thần kinh dopamine trong phát triển trong nỗ lực của họ để xác định điều kiện nuôi cấy tối ưu cho phép các tế bào gốc để biến thành tế bào thần kinh sản xuất dopamine.
  Bệnh Parkinson - Nguyên nhân và cách chữa trị bằng tế bào gốc
 • Các tế bào với các tính năng của các tế bào gốc thần kinh đã được bắt nguồn từ ES-tế bào, mô não của thai nhi, mô não từ phẫu thuật thần kinh, và các mô não đã được thu được của những người hiến nội tạng. Có nhiều tranh cãi về việc liệu quần thể tế bào gốc cơ quan khác, chẳng hạn như các tế bào gốc tạo máu có thể làm phát sinh các tế bào gốc thần kinh
 • Liệu pháp chữa trị bằng tế bào gốc là phương pháp hiệu quả nhất trong việc điều trị bệnh parkinson hiện nay. Các bác sĩ chỉ cần cấy ghép tế bào gốc qua động mạch vào cơ thể, các tế bào gốc tự tìm kiếm và khôi phục mức trung bình chất dopamine. Từ đó có thể cải thiện tình trạng bệnh nhân như run, cứng, rối loạn vận động và các triệu chứng khác.
 • Các tế bào gốc thần kinh được cấy ghép vào cơ thể bệnh nhân có khả năng tự làm mới, phân chia không đối xứng sản sinh ra các tế bào con. Các tế bào gốc thần kinh được cấy vào những khu vực thần kinh bị ảnh hưởng bởi bệnh Parkinson, từ đó có thể xây dựng lại mạch thần kinh, phát triển thay thế các tế bào tổn thương tương ứng, sản sinh ra yếu tố dinh dưỡng và bảo vệ thần kinh. Từ đó ức chế thoái hóa các tế bào thần kinh hoặc thúc đẩy các tế bào thần kinh tái sinh.
 • Các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu khả năng mà bộ não có thể tự sửa chữa với sự hỗ trợ điều trị. Khái niệm này được dựa trên nghiên cứu các tế bào thần kinh mới được sinh ra trong não người trưởng thành. Hiện tượng xảy ra trong một vùng não gọi là gyrus của vùng hippocampus, sự hiện diện của chúng cho thấy tế bào gốc trong não người lớn có thể có khả năng để lại dây thần kinh mạch rối loạn chức năng.
 • Khả năng não người lớn để tự chữa bệnh đã được nghiên cứu bằng cách điều tra thế nào não chuột trưởng thành đáp ứng chuyển yếu tố tăng trưởng alpha (TGFα), một loại protein quan trọng cho sự phát triển não sớm được sản xuất với số lượng hạn chế ở người lớn. Những phát hiện này cho thấy não có thể tự chữa bệnh, miễn là quá trình chữa bệnh được kích hoạt đầy đủ.
  Bệnh Parkinson - Nguyên nhân và cách chữa trị bằng tế bào gốc

Lợi thế của việc điều trị bệnh parkinson bằng tế bào gốc

 • Hiệu quả điều trị: Các tế bào gốc thần kinh có khả năng tự làm mới, sản sinh các yếu tố dinh dưỡng hoặc bảo vệ thần kinh từ đó ức chế thoái hóa các tế bào thần kinh hoặc thúc đẩy các tế bào thần kinh tái sinh.
 • An toàn, đáng tin cậy: Việc cấy ghép tế bào gốc không có tác dụng phụ, tính an toàn rất cao
 • Không có phản ứng đào thải ở cơ thể: Tế bào gốc có hệ thống miễn dịch kém, được cấy trực tiếp ảnh hưởng tới não bộ vì thế sẽ không bị đào thải bởi hệ thống miễn dịch của con người

***Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người.

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Hotline: Phone, Zalo, Viber, WhatsApp
Vietnamese: 0989 77 11 77 - 0909 12 96 98
English: 0938 18 96 96

Họ tên *

Vui lòng cho chúng tôi biết tên bạn để tiện xưng hô
Số ĐT *

Số ĐT hoặc Zalo

Email *

Email / Fb

Nội dung đăng ký * hoặc số ĐT Zalo nhé!

   0989 77 11 77

(*) Kết quả tuỳ thuộc vào số lượng nội tiết tố từng người
Tư Vấn Online 24/7